4 cách phòng tránh rủi ro trong quá trình vận chuyển hàng hóa

Có nhiều rủi ro trong việc vận chuyển hàng hóa quốc tế. Vậy giải pháp phòng tránh rủi ro trong quá trình vận chuyển hàng hóa ở đây là gì?

Thị trường kinh tế hiện nay phát triển không ngừng, đặc biệt trong thời kỳ Việt Nam mở cửa, sẵn sàng hội nhập thế giới. Các chuyến hàng vận chuyển quốc tế liên tục được thực hiện bởi nhiều doanh nghiệp vận chuyển chuyên nghiệp. Thế nhưng, có những rủi ro doanh nghiệp cần lưu ý để hạn chế, phòng tránh. Dưới đây là 4 cách phòng tránh rủi ro, hạn chế những tổn thất của doanh nghiệp.

Phòng tránh rủi ro trong quá trình vận chuyển hàng hóa
Phòng tránh rủi ro trong quá trình vận chuyển hàng hóa

Tìm hiểu kỹ các loại giấy tờ

Vận chuyển quốc tế yêu cầu nghiêm ngặt các giấy tờ xác minh đơn hàng khi đi qua các hải quan.Các doanh nghiệp cần lưu ý rõ:

  • Đối với các đơn hàng thực phẩm, nhiều doanh nghiệp nhập khẩu yêu cầu các giấy tờ y tế chứng thực vệ sinh an toàn sản phẩm, chất lượng sản phẩm cũng như hàm lượng các chất có trong sản phẩm.
  • Đối với các sản phẩm khác, các giấy tờ chứng minh loại hàng cũng được doanh nghiệp, các đơn vị hải quan yêu cầu. Để đảm bảo việc thông quan hàng hóa được tốt nhất, các doanh nghiệp vận chuyển cần chuẩn bị đầy đủ, chu đáo các loại giấy tờ để hạn chế việc thiếu giấy tờ, không được thông quan gây tình trạng tắc nghẽn cửa khẩu, làm chậm quá trình vận chuyển đơn hàng. 

Kiểm tra kỹ lưỡng, đóng gói cẩn thận các hàng hóa vận chuyển

Mỗi loại sản phẩm lại có những đặc điểm hàng hóa khác nhau. Đơn vị vận chuyển cần phân loại, bố trí, thống nhất cách đóng gói đơn hàng thuận tiện, an toàn cho khách hàng. Nhiều doanh nghiệp, cá nhân phản hồi về các sản phẩm, bưu kiện hàng hóa không còn nguyên vẹn trong quá trình vận chuyển dài. Chính vì vậy, nhằm giảm thiểu các rủi ro vỡ hàng, doanh nghiệp, đơn vị vận chuyển cần chú ý, chú trọng vào cách đóng gói để vận chuyển được an toàn và tốt nhất.

Thường xuyên cập nhật thời tiết, quá trình vận chuyển đơn hàng

Khắc nghiệt của thời tiết là một yếu tố khách quan mà không đơn vị vận chuyển nào có thể tránh khỏi. Mặc dù doanh nghiệp đã có sự theo dõi, sát sao trong các thông báo dự báo của thời tiết nhưng cũng chỉ phần nào hạn chế được rủi ro trong các chuyến vận chuyển.

Giải pháp cho điều này là doanh nghiệp cần cập nhật thông tin thời tiết liên tục, đầy đủ, nhanh chóng. Nếu tình hình thời tiết khó khăn, không đảm bảo cho việc vận chuyển hàng hóa, doanh nghiệp có thể xem xét rời lịch vận chuyển chuyến hàng. Doanh nghiệp cũng cần thông báo đến khách hàng của mình về tình trạng đơn hàng, lý do vận chuyển bị chậm trễ để khách hàng chủ động trong quá trình nhận hàng.

Lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín

Lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín là một trong những giải pháp hữu hiệu nhất. Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp tham gia vào thị trường vận chuyển hàng hóa quốc tế. Đồng nghĩa với điều ấy, nhiều doanh nghiệp vì trục lợi cá nhân mà quên đi lợi ích khách hàng, bất chấp vận chuyển, không lưu ý đến đóng gói hàng gây nên những mất mát hàng hóa, đổ vỡ, méo, móp hàng hóa.

Do đó, doanh nghiệp nên cân nhắc kỹ lưỡng đơn vị vận chuyển hàng hóa quốc tế của mình để đảm bảo an toàn cho hàng hóa vận chuyển cũng như hạn chế được nhiều rủi ro trong quá trình vận chuyển. Doanh nghiệp có thể tham khảo danh sách các đơn vị vận chuyển uy tín ở Việt Nam hiện nay tại https://bluelight.com.vn/top-05-cong-ty-chuyen-phat-nhanh-quoc-te-uy-tin-nhat/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.