LƯU Ý VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA ĐI NGA

Vận chuyển hàng hóa đi Nga ngày nay càng trở nên phổ biến và dễ dàng hơn. Tuy nhiên, do cuộc xung đột giữa Nga – Ukraine, việc vận chuyển hàng hóa sang Nga vấp phải một vài khó khăn nhất định. Vậy làm thế nào để vận chuyển hàng hóa đi Nga an toàn, uy tín?

Lưu ý vận chuyển hàng hóa đi Nga
Lưu ý vận chuyển hàng hóa đi Nga

Tình hình vận chuyển hàng hóa đi Nga của Việt Nam 

Theo thống kê, tổng kim ngạch ngoại thương của Việt Nam tính đến tháng 6 năm 2022 đạt 371,32 tỷ USD, thặng dư thương mại đạt 740 triệu USD.

Xuất khẩu sang Nga giảm mạnh do nhiều đơn hàng bị hủy. Kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang Nga trong 6 tháng đầu năm 2022 đạt 838,79 triệu USD giảm 49,31% (tương đương 817,93 triệu USD) so với cùng kỳ năm 2021.

Hầu hết các sản phẩm xuất sang Nga đều có mức giảm mạnh. Trong đó, xuất khẩu máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện giảm mạnh nhất tới 73,83%, điện thoại các loại và linh kiện giảm 71,65%; dệt, may giảm 40,02%.

Vận chuyển hàng hóa đi Nga bằng đường bay thẳng

Nga là một trong những quốc gia có nền kinh tế lớn mạnh trên thế giới và cũng là nơi thu hút đông đảo người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc. Đây cũng là nhân tố giúp thúc đẩy dịch vụ chuyển phát hàng hóa đi Nga phát triển mạnh mẽ.

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị vận chuyển cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa đi Nga bằng đường hàng không từ các thành phố lớn và các sân bay quốc tế của Việt Nam. Các đơn vị vận chuyển thường hỗ trợ khách hàng với những cam kết:

– Thủ tục đơn giản, tiện lợi, không phức tạp và quy trình giao nhận hàng chuyên nghiệp.

– Chất lượng hàng hóa cũng như tiến độ vận chuyển luôn được đảm bảo gửi đi trong thời gian vận chuyển nhanh chóng, chỉ từ 3 – 5 ngày.

– Có thể dễ dàng kiểm soát hành trình vận chuyển hàng mọi lúc mọi nơi cũng như an tâm hơn về dịch vụ của các đơn vị vận chuyển uy tín thông qua các ứng dụng trực tuyến.

– Quy trình giao nhận hàng minh bạch, rõ ràng, tiện nghi, cam kết hàng gửi đi được giao tận tay tới người nhận.

Hướng dẫn cách đóng gói hàng hóa khi vận chuyển nhanh quốc tế đi Nga

Sử dụng vật liệu độn và nhồi

Để đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển hàng hóa đi xa, việc đóng gói hàng hóa nên được đặt một lớp vật liệu đệm sâu ít nhất 5cm ở dưới đáy hộp. Đối với hàng nhạy cảm và hàng nặng hơn, thông thường sẽ cần nhiều hơn lớp đệm dưới đáy, thành bên và trên nóc hộp.

Gói từng vật lẻ

Các vật cần được tách rời lẫn nhau trong hộp, có đệm lót và cần lấp đầy những khoảng trống bằng vật độn thêm để tránh xảy ra rủi ro đổ vỡ, gây xước hàng hóa. Vật liệu độn cung cấp sự bảo vệ có hạn chế cho các vật kim loại nặng, như các thành phần kim loại tự động. Hàng dạng này nên được vận chuyển trong hộp gia cố nặng.

Các thành phần nhỏ, lỏng lẻo phải được đặt trong túi nhựa hạng nặng được dán nhãn trước khi được đặt vào hộp ngoài.

Nguyên tắc đóng hàng hóa vận chuyển đi Nga

Kiện hàng phải có ít nhất một bề mặt nhẵn, phẳng để đảm bảo dán được địa chỉ người nhận lên trên. Nếu kiện hàng được đóng bằng bao dứa, hãy đảm bảo chúng được đóng gói thêm 1 lớp thùng carton bên ngoài, đảm bảo không có mũi nhọn hay cạnh nhô.

Không nên sử dụng giấy, vải để gói, dây thừng để buộc hàng (nên sử dụng băng keo dán, dây đai nhựa) vì những hình thức bao gói này rất dễ bị ướt, rách, bục trong quá trình vận chuyển hàng hóa.

Hóa đơn gửi hàng nên được bỏ bên trong thùng hàng.

Trên đây là những lưu ý về vận chuyển hàng hóa đi Nga. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, doanh nghiệp, khách hàng cá nhân có thể liên hệ Bluelight Express – đơn vị chuyển phát nhanh quốc tế uy tín để được giải đáp, hỗ trợ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.