KHÓ KHĂN KHI GỬI HÀNG HÓA ĐƯỜNG BƯU ĐIỆN

Vận chuyển hàng hóa đường bưu điện là một hình thức vận chuyển quen thuộc, xuất hiện từ rất lâu tại Việt Nam, được xem là phương thức gửi hàng quốc tế truyền thống. Vận chuyển hàng hóa đường bưu điện có rất nhiều khó khăn khiến nhiều khách hàng lo ngại, đắn đo trong việc lựa chọn hình thức này.

Khó khăn khi gửi hàng hóa đường bưu điện
Khó khăn khi gửi hàng hóa đường bưu điện

 

Thời gian vận chuyển lâu

Gửi hàng hóa đường bưu điện thường có giá cước rẻ hơn so với các hình thức chuyển phát nhanh khác. Tuy nhiên, đi kèm với nó là thời gian vận chuyển lâu. Để có thể hỗ trợ một mức chi phí tốt nhất cho khách hàng, dịch vụ bưu điện phải tiến hành gộp hàng theo từng giai đoạn, cần đảm bảo số lượng hàng hóa nhất định mới có thể tiến hành chuyển phát hàng đi quốc tế. Hàng hóa được gửi đi thông qua nhiều bưu cục vận chuyển từ địa phương đến tỉnh, thời gian lưu kho thường mất nhiều thời gian ảnh hưởng đến cả quá trình vận chuyển. Thậm chí, nhiều khách hàng còn bị thất lạc hàng hóa tại các kho lưu hàng.

Hàng hóa bị bóc kiểm nhiều lần

Tất cả các hàng hóa được gửi Quốc tế qua bưu điện cần trải qua rất nhiều hải quan khác nhau nên bị mở ra để kiểm tra nhiều lần. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng hàng hóa, làm mất tính thẩm mỹ của gói hàng và cũng gây khó khăn khi gửi hàng hóa quốc tế. Nhiều khách hàng phản hồi không tích cực khi nhận được hàng hóa.

Hàng hóa bị bóc kiểm nhiều lần
Hàng hóa bị bóc kiểm nhiều lần

Thủ tục phức tạp

Gửi hàng hóa bưu điện đi quốc tế có nhiều thủ tục phức tạp, yêu cầu nhiều loại giấy tờ nên mất nhiều thời gian chờ đợi. Nhiều khách hàng muốn gửi hàng đi nhanh chóng để phục vụ công việc của mình sẽ gặp rào cản. Đây cũng là khâu khiến nhiều khách hàng phản hồi không hài lòng.

Chính sách thanh toán còn hạn chế

Một số bưu điện nước ngoài hỗ trợ thanh toán qua card nhưng phần lớn các bưu điện thì không. Việc thanh toán không linh động khiến người gửi hàng lẫn người nhận hàng đều thấy bất tiện, đặc biệt khi công nghệ phát triển, việc thanh toán online được áp dụng và thực hiện phổ biến.

Không hỗ trợ giao hàng tận nơi

Bưu điện không hỗ trợ giao hàng đến tay người nhận, không có công cụ hỗ trợ kiểm tra vận đơn cho khách hàng nên việc kiểm tra hành trình hàng hóa của khách hàng gặp nhiều khó khăn.

Tuy nhiên, gửi hàng quốc tế bưu điện có ưu điểm giá rẻ, thích hợp cho người có nhu cầu gửi hàng thường xuyên. Đồng thời, cước phí vận chuyển bưu điện ít bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài, không xảy ra tình trạng thay đổi giá liên tục như những đơn vị chuyển phát nhanh khác.

Nếu khách hàng có nhu cầu chuyển phát nhanh quốc tế nhanh chóng, an toàn, giá cả hợp lý, khách hàng hãy liên hệ với Bluelight Express – đơn vị chuyển phát quốc tế uy tín, hàng đầu tại Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.