Phụ phí xăng dầu 7/2022 các hãng vận chuyển quốc tế

Giá xăng dầu liên tục biến động, doanh nghiệp vận chuyển tăng phụ phí không ngừng. Phụ phí vận chuyển xăng dầu mới nhất năm 2022 được doanh nghiệp cập nhật như thế nào? 

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp vận chuyển đang phát triển mạnh mẽ sau đại dịch, đặc biệt là trong bối cảnh nền kinh tế phục hồi. Nhu cầu xuất nhập khẩu các mặt hàng đi nước ngoài tăng đột biến tạo điều kiện cho nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên, đối diện với mức giá xăng dầu tăng chóng mặt, doanh nghiệp liên tục điều chỉnh mức giá phù hợp và cập nhật thường xuyên phụ phí xăng dầu để đảm bảo lợi nhuận doanh nghiệp cũng như nhu cầu khách hàng.

Phụ phí xăng dầu tháng 7/2022 của các doanh nghiệp vận chuyển
Phụ phí xăng dầu tháng 7/2022 của các doanh nghiệp vận chuyển

Phụ phí xăng dầu là gì? 

Phụ phí xăng dầu và nhiên liệu là khoản phí mà các doanh nghiệp vận chuyển nhanh tính cộng thêm cho khách hàng, các đơn hàng vận chuyển do sự biến động của giá xăng dầu không ngừng như hiện nay.

Phụ phí xăng dầu có bắt buộc hay không? 

Phụ phí xăng dầu trong vận chuyển nhanh quốc tế là phần bắt buộc không thể thiếu đối  với mỗi đơn hàng. Phần phụ phí này sẽ được tính theo phần trăm. Ví dụ, nếu giá cước vận chuyển của đơn hàng là 10 triệu VND, phụ phí xăng dầu mà doanh nghiệp thu là 10% thì phụ phí vận chuyển lúc này sẽ được tính là:

Phụ phí vận chuyển = 10 triệu x 10% = 1 triệu VND

Như vậy, tổng giá cước vận chuyển cho đơn hàng quốc tế mà khách hàng vận chuyển là:

Tổng giá cước = Phí vận chuyển + Phụ phí xăng dầu = 10 triệu + 1 triệu = 11 triệu VND

Phụ phí này thông thường sẽ không được doanh nghiệp thông báo cụ thể, chi tiết trước do tính chất biến động của thị trường xăng dầu, tủy vào từng thời điểm mà phụ phí có thể cao hoặc thấp khác nhau. Chính vì vậy, các doanh nghiệp vận chuyển sẽ đều tiến hành thu phụ phí để đảm bảo tiết kiệm thời gian và hàng hóa vận chuyển.

Cập nhật phụ phí xăng dầu tháng 7/2022 của các hãng vận chuyển quốc tế

Với tình hình giá xăng dầu liên tục điều chỉnh như hiện nay, doanh nghiệp luôn phải nỗ lực để cung cấp dịch vụ tốt nhất giúp hài lòng khách hàng.

Bắt đầu từ ngày 01/07/2022, DHL công bố chính thức áp dụng điều chỉnh phụ phí xăng dầu ở mức 37,5%. DHL mong muốn đem đến dịch vụ vận chuyển ổn định và an toàn tuyệt đối, đảm bảo chuỗi cung ứng hàng hóa của doanh nghiệp, khách hàng đối tác luôn được thông suốt, thuận lợi ngay cả khi thị trường nhiều biến động.

Cập nhật phụ phí xăng dầu thường xuyên sẽ giúp khách hàng chủ động, thuận lợi trong việc thanh toán các gói cước vận chuyển.

Fedex cũng thông báo phụ phí xăng dầu thay đổi theo từng tuần dựa trên giá giao ngay được công bố hàng tuần của U.S.Gulf Coast (USGC). Mới đây nhất, hãng này cập nhật phụ phí xăng dầu từ ngày 11/07/2022 đến hết ngày 17/07/2022 với mức phụ phí là 36,0%. Phụ phí này được xác định dựa trên phí vận chuyển hàng hóa thuần và các phụ phí liên quan đến vận chuyển như phí gửi hàng qua môi giới (chọn nhà môi giới), ngoài vùng giao hàng (ODA), ngoài vùng nhận hàng (OPA), phụ phí giao hàng đến nơi cư trú (RESI), v.v.

Tương tự như Fed Express, doanh nghiệp UPS cũng công bố phụ phí theo tuần. Phụ phí nhiên liệu sẽ được tính vào cước phí của khách hàng, nếu bạn là khách không thường xuyên. Đối với khách hàng có số tài khoản UPS, phụ phí nhiên liệu sẽ được đưa vào hóa đơn hàng tuần của khách hàng. Theo công bố mới nhất, phụ phí nhiên liệu của Fed Express tính từ ngày 11/07/2022 là 43,75%. Thay đổi phụ phí sẽ được Fed Express thực hiện vào mỗi thứ 2 hàng tuần dựa trên giá của Hoa Kỳ Guf Coast cho nhiên liệu. Ngoài phụ phí nhiên liệu, khi gửi hàng đi nước ngoài, khách hàng có thể chịu thêm những khoản phí khác cho hình thức vận chuyển bằng đường biển, tùy từng trường hợp khác nhau. Các phụ phí này có thể là phí PSS – phụ phí mùa cao điểm  phí vệ sinh Container, phí phát hành vận đơn, phí lưu bãi, v.v.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.