Những mặt hàng hạn chế vận chuyển quốc tế

Những mặt hàng hạn chế vận chuyển trong chuyển phát nhanh quốc tế nhiều doanh nghiệp cần lưu .

Chuyển phát nhanh quốc tế hay còn được gọi là vận chuyển hàng hóa, là hoạt động vận chuyển hàng hóa, bưu kiện, bưu phẩm từ quốc gia này sang quốc gia khác. Chuyển phát nhanh quốc tế là quá trình thực hiện một số các công việc bao gồm:

– Các công ty vận chuyển đến địa chỉ của người gửi để lấy hàng hóa, bưu phẩm và giao đến nơi người nhận được yêu cầu.

– Việc vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam sang các nước khác được thực hiện bằng vận chuyển hàng không hoặc từ các dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế chuyên nghiệp.

Thực tế, không phải hàng hóa nào cũng có thể chuyển phát nhanh được. Đối với nhiều doanh nghiệp, có rất nhiều mặt hàng hạn chế vận chuyển trong chuyển phát nhanh quốc tế.

Những mặt hàng hạn chế vận chuyển hàng không
Những mặt hàng hạn chế vận chuyển hàng không

Hàng hóa bị hạn chế 

Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp cung cấp dịch vụ vận chuyển nhanh quốc tế cho khách hàng lựa chọn. Mỗi doanh nghiệp có những quy định, hạn chế rõ ràng, cụ thể về danh mục các hàng hóa hạn chế vận chuyển quốc tế. Bluelight – một trong những doanh nghiệp chuyên vận chuyển hàng hóa quốc tế cũng đưa ra danh sách các sản phẩm khách hàng nên hạn chế gửi vận chuyển. Cụ thể:

Súng: Các loại súng hơi, súng điện, mô hình hoặc súng giả, các bộ phận súng ống và mô hình đạn dược (bao gồm báng súng trường, cò súng, bộ cơ chế, ốc vít/buton,… được sản xuất cho mục đích duy nhất là tạo nên một khẩu súng hoạt động được).

Các sản phẩm có giá trị cao

– Đồ cổ hoặc các tác phẩm nghệ thuật với trị giá vận chuyển vượt quá 500.000 EUR.

– Biểu ngữ/ tem dán thuế với giá trị vận chuyển vượt quá 500.000 EUR.

– Tiền xu kỷ niệm hoặc huy chương có giá trị cá nhân hoặc tổng giá trị lô hàng là 2.000 EUR hoặc lớn hơn sẽ hạn chế vận chuyển.

– Trang sức và đồng hồ với giá trị từng món riêng biệt vượt quá 5.000 EUR. Trị giá của lô hàng không vượt quá 100.000 EUR

Các chất kích thích:

– Thuốc lá, xì gà, các sản phẩm lá thuốc và thuốc lá điện tử với lô hàng có giá trị vượt quá 500.000 EUR.

– Cần sa cho mục đích y tế từ các nhà sản xuất dược phẩm có giấy phép phù hợp và vận chuyển đến địa điểm hợp pháp, phải ở dạng viên nén hoặc chất lỏng, có thể được vận chuyển khi được cho phép. Giá trị lô hàng không vượt quá 10.000 EUR.

Lông, da động vật cũng hạn chế vận chuyển đối với chuyển phát nhanh quốc tế.

Các hàng hóa nguy hiểm/độc hại: Các hàng hóa nguy hiểm được phân loại bởi Liên Hiệp Quốc và bất kỳ loại hàng hóa nào được phân loại như vậy bởi Hiệp hội Vận chuyển Hàng không Quốc tế, Hiệp định về Hàng hóa Nguy hiểm bằng Đường bộ hoặc Bộ luật Quốc tế về Vận chuyển hàng hóa Nguy hiểm Đường biển, áp dụng với tất cả lô hàng có giá trị vượt quá 500.000 EUR.

Các hàng hóa có giá trị quy đổi ra tiền mặt áp dụng với tất cả lô hàng có giá trị vượt quá 500.000 EUR bao gồm SIM điện thoại đã kích hoạt, thẻ tín dụng hay thẻ rút tiền chưa hoặc đã được kích hoạt, tập séc trống, vé số trúng thưởng, thư hoặc phiếu chuyển tiền, thẻ điện thoại trả cước, tem chưa sử dụng,v.v.

Trên đây là những mặt hàng hạn chế vận chuyển trong chuyển phát nhanh quốc tế, hiểu và nắm bắt rõ những điều này sẽ giúp quá trình vận chuyển diễn ra nhanh hơn, tiện lợi hơn và dễ dàng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.