VẬN CHUYỂN ĐƯỜNG BIỂN

VẬN CHUYỂN ĐƯỜNG BIỂN

VẬN CHUYỂN ĐƯỜNG BIỂN

Bên cạnh vận tải đường bộ, vận tải đường hàng không thì còn có hình thức vận chuyển đường biển. Việc khai thác thêm hình thức vận tải này nhằm đáp ứng các nhu cầu vận tải hàng hóa giúp khách hàng có thêm nhiều lựa chọn cho việc vận chuyển của mình và đảm bảo hiệu quả giao nhận tốt nhất.

VẬN TẢI ĐƯỜNG BIỂN

Vận tải đường biển là hình thức vận chuyển hàng hóa sử dụng phương tiện và cơ sở hạ tầng đường biển để phục vụ cho mục đích vận chuyển. Phương tiện thường dùng sẽ là các tàu thuyền và phương tiện xếp, tháo gỡ hàng hóa như xe cần cẩu… Cơ sở hạ tầng để phục vụ cho vận tải đường biển bao gồm các cảng biển, các cảng trung chuyển…

Vận tải đường biển thích hợp cho những khu vực có vùng biển liền kề và có cảng cho tàu cập bến. Có thể thực hiện vận chuyển hàng hóa bằng đường biển trong nước hoặc chuyển hàng quốc tế đều được. Vì các tàu vận chuyển thường quy mô và trọng tải lớn nên thông thường hình thức vận tải đường biển được áp dụng nhiều cho ngành xuất nhập khẩu để chở số lượng hàng hóa có khối lượng lớn.

6 ƯU ĐIỂM CỦA VẬN TẢI ĐƯỜNG BIỂN

 1. Có thể vận chuyển được những khối hàng có kích thước và khối lượng lớn.
 2. Hầu như không bị hạn chế về số lượng phương tiện và công cụ hỗ trợ vận chuyển.
 3. Giá thành vận chuyển thấp hơn các loại hình khác.
 4. Các tuyến đường vận tải trên biển hầu như là tuyến đường giao thông tự nhiên nên ít gặp các trở ngại khi di chuyển so với đường bộ.
 5. Có tính an toàn cao do ít va chạm giữa các tàu hàng.
 6. Góp phần mở rộng giao thương quốc tế thông qua đường biển.

QUY TRÌNH VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA BẰNG ĐƯỜNG BIỂN

 1. Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng, đến địa chỉ hoặc kho để lấy hàng.
 2. Khai hải quan, thông quan hàng hóa, kiểm tra thực tế hàng hóa nếu hải quan yêu cầu, lập bộ chứng từ chứng nhận xuất xứ, xin giấy phép lưu hành tự do.
 3. Hàng được vận chuyển đến bến cảng và kiểm tra
 4. Xếp hàng lên tàu và bắt đầu di chuyển
 5. Hàng đến cảng, tiến hành dỡ hàng sau đó giao đến địa chỉ người nhận.

LIÊN HỆ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.