GIÁ CƯỚC VẬN TẢI BIỂN QUỐC TẾ HẠ NHIỆT

Giá cước vận tải quốc tế tiếp tục có xu hướng hạ nhiệt đáng kể. 

Theo thông báo của hãng nghiên cứu thị trường S&P Global Market Intelligence (Hoa Ký) cho biết giá cước vận tải biển trên thế giới tiếp tục xu hướng giảm.

Giá cước vận tải biển quốc tế hạ nhiệt
Giá cước vận tải biển quốc tế hạ nhiệt

Tăng trưởng thương mại toàn cầu giảm tốc

Nghiên cứu của hãng S&P Global Market Intelligence (Hoa Kỳ) cho biết giá cước vận tải biển trên thế giới tiếp tục có xu hướng giảm khi khối lượng thương mại toàn cầu tăng trưởng chậm lại, do nhu cầu suy yếu. Dữ liệu được WTO (Tổ chức Thương mại Thế giới) công bố trong tháng 8 cho thấy khối lượng thương mại hàng hóa toàn cầu trong quý 1/2022 chỉ tăng 3,2% so với cùng kỳ năm trước, thấp hơn 5,7% ghi nhận trong quý 4 năm 2021. Cuộc xung đột quân sự Nga – Ukraine và việc Trung Quốc phong tỏa nhiều khu vực để kiểm soát dịch Covid-19 được xem là nguyên nhân chủ yếu.

Thông thường, giá cước vận tải biển, đặc biệt là đối với tàu hàng khô rời thường sẽ đạt mức cao nhất trong quý 3 hàng năm khi nhu cầu về hàng hóa cho đợt cao điểm mua sắm cuối năm tăng cao. Thực tế, giá cước vận chuyển nguyên liệu thô qua đường biển được nhận định sẽ giảm 20% – 30% trong năm nay, trước khi phục hồi nhẹ vào năm 2024.

WTO đưa ra dự báo về thương mại toàn cầu sẽ ghi nhận những tăng trưởng trong năm năm nhưng hoạt động giao thương quốc tế gặp nhiều khó khăn bởi cuộc chiến tranh quân sự. Nhiều quốc gia trên thế giới thực hiện chính sách thắt chặt tiền tệ. Những yếu tố này tiếp tục tạo sức ép lên giá cước vận tải biển quốc tế.

Tắc nghẽn chuỗi cung ứng được tháo gỡ

Các quốc gia trên thế giới dần mở cửa hoàn toàn sau thời gian đại dịch Covid-19 lan rộng. Các doanh nghiệp tư nhân về cung ứng, vận chuyển hàng hóa phục hồi, mở lại các đường vận chuyển bằng nhiều hình thức khác nhau, đa dạng hơn. Điều này đã giúp tuyến hàng hóa toàn cầu được vận hành trở lại, giảm thời gian tắc nghẽn tại các cửa khẩu của nhiều quốc gia, tàu thuyền không mất quá nhiều thời gian chờ, không vị chậm chuyến.

Tắc nghẽn chuỗi cung ứng được tháo gỡ
Tắc nghẽn chuỗi cung ứng được tháo gỡ

Giá cước vận tải biển quốc tế giảm giúp doanh nghiệp vận chuyển tiết kiệm được phần lớn chi phí, các chuyến hàng quốc tế được vận chuyển dễ dàng hơn. Để đảm bảo quyền lợi của khách hàng cũng như cập nhật được các thông tin vận chuyển nhanh nhất, chính xác nhất, khách hàng có thể liên hệ website của Bluelight Express – đơn vị vận chuyển hàng đầu tại Việt Nam để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ tốt nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.