CHUYỂN PHÁT NHANH VÀ GIAO HÀNG THÔNG THƯỜNG

Chuyển phát nhanh và giao hàng thông thường có những điểm khác nhau như thế nào mà nhiều doanh nghiệp phân vân khi lựa chọn.

Chuyển phát nhanh và giao hàng quốc tế
Chuyển phát nhanh và giao hàng quốc tế

Giống nhau

Chuyển phát nhanh và giao hàng thông thường đều là hình thức vận chuyển hàng hóa từ địa điểm này đến địa điểm khác. Có thể thực hiện vận chuyển qua trung gian vận chuyển hoặc khách hàng, doanh nghiệp trực tiếp thực hiện vận chuyển. Thông thường, nhiều khách hàng, doanh nghiệp sẽ lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín để thực hiện chuyển phát hàng hóa.

Khác nhau

Khái niệm

Chuyển phát nhanh thường được “ưu ái” lựa chọn bởi có kèm theo thời gian cam kết, đảm bảo hàng hóa đến tay người nhận đúng hạn. Thời gian nhận hàng có thể ngay trong ngày hoặc 1 – 2 ngày sau khi đặt.

Giao hàng thông thường có thời gian chuyển phát kéo dài lâu hơn, tùy vào khoảng cách địa lý có thể là từ 4 – 5 ngày, thậm chí là 1 tuần. Giao hàng thông thường chủ yếu được áp dụng cho các khách hàng không có nhu cầu nhận hàng ngay, có thể chờ đợi được.

Chi phí vận chuyển 

Chuyển phát nhanh sẽ phải chi trả cước phí nhiều hơn so với giao hàng thông thường.  Bởi lẽ, chuyển phát nhanh giúp rút ngắn khoảng cách thời gian nên cước phí có thể cao gấp đôi thậm chí gấp 3. Bù lại, chuyển phát nhanh sẽ giúp doanh nghiệp tạo sự uy tín và chuyên nghiệp cho người kinh doanh khi các đơn hàng luôn luôn được cung cấp nhanh chóng, đảm bảo an toàn hàng hóa.

Phương tiện vận chuyển

Chuyển phát thông thường chủ yếu sử dụng phương tiện đường bộ để thực hiện vận chuyển. Điều này sẽ xảy ra rủi ro nếu gặp vấn đề thời tiết, hàng hóa vận chuyển sẽ càng bị chậm trễ.

Chuyển phát nhanh ưu tiên sử dụng phương tiện hàng không, đường biển. Đối với vận chuyển hàng không, hàng hóa vận chuyển nhanh chóng, yếu tố thời tiết được khắc phục, giải quyết dễ dàng hơn.

Sự khác nhau về phương tiện vận chuyển
Sự khác nhau về phương tiện vận chuyển

Nên lựa chọn chuyển phát nhanh hay giao hàng thông thường

Việc lựa chọn chuyển phát nhanh hay giao hàng thông thường phụ thuộc vào khách hàng của bạn. Nếu đối tác kinh doanh có nhu cầu nhận hàng gấp thì bạn nên chọn chuyển phát nhanh để đảm bảo tiết kiệm thời gian cho khách hàng. Ngược lại, bạn nên chọn dịch vụ chuyển phát thông thường để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, khi hàng hóa được chuyển phát đến tay khách hàng sớm hơn, khách hàng hoàn toàn có thể rút ngắn thời gian và giải quyết nhu cầu nhanh chóng hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.