CẬP NHẬT PHỤ PHÍ NHIÊN LIỆU THÁNG 1/2023

Phụ phí xăng dầu của các doanh nghiệp thay đổi theo từng khoảng thời gian nhất định. Đối với mỗi đơn vị khác nhau, mức điều chỉnh phụ phí xăng dầu cũng khác nhau. Thông thường, phụ phí vận chuyển này sẽ được doanh nghiệp công bố trực tiếp trên website và khách hàng khi làm thủ tục vận chuyển. Cùng điểm qua các thay đổi phụ phí xăng dầu trong tháng 1 năm 2023 của một vài doanh nghiệp vận chuyển qua bài viết này nhé.

Cập nhật phụ phí nhiên liệu tháng 1/2023
Cập nhật phụ phí nhiên liệu tháng 1/2023

Vì sao có phụ phí nhiên liệu xăng dầu? 

Bắt nguồn từ giá nhiên liệu của ác phương tiện vận chuyển trên thị trường không cố định mà thường xuyên thay đổi theo từng thời kỳ. Tất cả các hãng vận chuyển hiện nay đều sử dụng phương tiện vận chuyển như máy bay, tàu thuyền, xe tải, oto, xe máy,… dẫn tới chi phí dịch vụ cũng biến động theo. Vì thế, hầu hết các đơn vị chuyển phát đều có thu phụ phí nhiên liệu xăng dầu để bảo đảm tối ưu về thời gian và an toàn hàng hóa.

Phụ phí nhiên liệu DHL

Phụ phí nhiên liệu tháng 1 năm 2023 của đơn vị vận chuyển DHL là 31,50%. 

Phụ phí nhiên liệu áp dụng cho phí vận chuyển của tất cả các dịch vụ và cho những phụ phí dưới đây (nếu có) bao gồm:

– Các danh mục dịch vụ áp dụng phụ phí nhiên liệu xăng dầu DHL

– Thời gian áp dụng

– Phụ phí trên sẽ có độ trễ khoảng hai tháng trong việc áp dụng danh mục

Phụ phí nhiên liệu của DPEX

DPEX là hãng vận chuyển giá rẻ hàng đầu tại Châu Á. Với sự phát triển mạnh mẽ và tiềm năng to lớn của Thương mại điện tử ở châu Á, DPEX Worldwide đã định vị và sẵn sàng trở thành nhà cung cấp giải pháp tổng thể hàng đầu trong khu vực.

Phụ phí xăng dầu của DPEX là 18%. 

Phụ phí nhiên liệu của FEDEX

Phần trăm phụ phí nhiên liệu cho các dịch vụ FEDEX Express tuân theo điều chỉnh hàng tuần dựa trên giá giao ngay được công bố hàng tuần của U.S.Gulf Coast (USGC) cho một gallon nhiên liệu máy bay thuộc loại dầu kerosene.

Phụ phí nhiên liệu áp dụng cho mọi dịch vụ FedEx Express, trừ các dịch vụ FedEx International Express Freight (IXF) và FedEx International Airport-to-Airport (ATA).

Tính từ ngày 30 tháng 1 năm 2023 đến hết ngày 5 tháng 2 năm 2023, phụ phí nhiên liệu của FEDEX là 35,00%. 

Phụ phí nhiên liệu của UPS

Phụ phí nhiên liệu sẽ được thêm vào hóa đơn hàng tuần của bạn nếu bạn có số tài khoản UPS. Nếu bạn là khách hàng không thường xuyên của UPS và không nhận được hóa đơn hàng tuần, chi phí của bạn sẽ bao gồm phụ phí nhiên liệu.

Phụ phí nhiên liệu tính từ ngày 30 tháng 1 năm 2023 của UPS là 39,50%.

Việc cập nhật phụ phí nhiên liệu của các đơn vị vận chuyển thường xuyên, giúp doanh nghiệp tránh khỏi những rủi ro thanh toán, cũng như lường trước được hóa đơn thanh toán. Thông qua đó, việc hợp tác giữa các đơn vị với nhau trở nên dễ dàng, uy tín hơn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, khách hàng có thể liên hệ đơn vị vận chuyển Bluelight Express để biết thêm thông tin chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.