CẬP NHẬT PHỤ PHÍ NHIÊN LIỆU THÁNG 08/2021

PHỤ PHÍ NHIÊN LIỆU THÁNG 08/2021

Khi sử dụng dịch vụ vận chuyển quốc tế, bạn thường nghe nhắc nhiều đến phụ phí nhiên liệu. Vậy phụ phí nhiên liệu là gì, nó có tác động ra sao đến tổng cước phí vận chuyển của bạn và phụ phí nhiên liệu của DHL được tính như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Phụ phí nhiên liệu là gì

Phụ phí nhiên liệu là khoản phí bổ sung mà các hãng vận chuyển tính thêm vào tổng cước vận chuyển của khách hàng. Khoản phí này được thiết kế để giúp các hãng vận chuyển trang trải các chi phí liên quan đến nhiên liệu khi mà giá nhiên liệu không ngừng biến động.


hụ phí nhiên liệu là gì

2. Phụ phí nhiên liệu ảnh hưởng thế nào đến cước phí vận chuyển quốc tế?Phụ phí này bắt nguồn từ những năm 1970 do giá nhiên liệu của OPEC tăng đột biến. Chính phủ Hoa Kỳ muốn bảo vệ ngành giao thông vận tải khỏi biến động giá nhiên liệu và duy trì lợi nhuận, vì vậy hệ thống tính phí nhiên liệu đã được phát triển.

Tổng cước phí vận chuyển của khách hàng biến động tăng hay giảm, cao hay thấp phụ thuộc một phần vào phụ phí nhiên liệu. Và mức phí này thường xuyên thay đổi do sự biến động của giá xăng dầu, chúng có thể thay đổi thường xuyên theo tuần hoặc theo tháng và bị tác động bởi nhiều yếu tố không lường trước được.

 

 

Do vậy, khách hàng cần thường xuyên theo dõi các thông tin cập nhật về phụ phí nhiên liệu hàng tháng để lựa chọn thời điểm gửi hàng phù hợp để tiết kiệm tối đa chi phí. Các đại lý chuyển phát chuyên nghiệp như Bluelight thường cập nhật các thông tin này nhanh chóng trên các kênh thông tin chính thức như website hay các mạng xã hội như FacebookLinkedin để khách hàng của họ tiện theo dõi. Cũng như đội ngũ chăm sóc khách hàng sẽ trực tiếp tư vấn chi tiết nhu cầu của khách hàng để đưa ra giải pháp vận chuyển tối ưu nhất.

Một thông tin hữu ích mà bạn bên biết là giá nhiên liệu thường tăng vào mùa xuân và đầu mùa hè, bạn có thể thấy sự gia tăng đáng kể trong phí vận chuyển trong những mùa này. Vì vậy bạn hãy để ý để lựa chọn thời điểm gửi hàng thích hợp để tiết kiệm chi phí.Phụ phí nhiên liệu thường tăng khi nào?

3. Cách tính phụ phí nhiên liệu

Phụ phí nhiên liệu được căn cứ trên giá giao dịch trung bình hàng tháng của giá nhiên liệu tại Bờ Vịnh Hoa Kỳ (USGC) được báo cáo bởi Bộ Năng lượng Hoa Kỳ. Hầu hết các hãng vận tải đều dựa theo các mức giá này và sử dụng công thức tính phụ phí nhiên liệu tiêu chuẩn riêng của mình để tính ra một khoản phí bổ sung bù đắp cho chi phí nhiên liệu mà họ phải chi trả. Và khoản phí này thường được cộng vào tổng cước phí vận chuyển hàng hóa theo tỉ lệ phần trăm.

Ví dụ:

Mức phụ phí nhiên liệu của DHL tháng 5. 2021 là 17% và cước phí vận chuyển hàng hóa của bạn là 1.000.000 VNĐ.

 • Số tiền cho phụ phí nhiên liệu sẽ là: 1.000.000 x 17% = 170.000 (VNĐ)
 • Như vậy, tổng cước phí vận chuyển cho hàng hóa của bạn sẽ là: 1.000.000 + 170.000 = 1.170.000 (VNĐ)

4. Phụ phí nhiên liệu của DHL

Phụ phí nhiên liệu của DHL được căn cứ trên giá giao dịch trung bình hàng tháng của giá nhiên liệu tại Bờ Vịnh Hoa Kỳ (USGC) được báo cáo bởi Bộ Năng lượng Hoa Kỳ. Phụ phí nhiên liệu áp dụng cho phí vận chuyển của tất cả các dịch vụ và cho những phụ phí dưới đây (nếu có):

 • Giao nhận hàng thứ bảy
 • Giao nhận hàng gửi chuyên biệt
 • Tình huống khẩn cấp
 • Rủi ro cao
 • Giao nhận hàng ở khu vực vùng sâu vùng xa
 • Chuyển phát đến địa chỉ khu dân cư
 • Kiện hàng quá tải trọng
 • Kiện hàng quá khổ
 • Kiện hàng pallet không thể xếp chồng

Bảng cập nhật phụ phí nhiên liệu của DHL tính đến tháng 06 năm 2021

Tháng Phụ phí nhiên liệu
08 18.50%
07 17.75%
06 17.00%
05 17.00%
04 16.50%
03 15.00%
02 14.00%
01 12.50%

Quý khách có thể theo dõi thông tin cập nhật phụ phí nguyên liệu tại website chính thức của DHL tại đây.
Bluelight là đại lý chính thức của DHL tại Việt Nam, với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyển phát nhanh quốc tế, cam kết hỗ trợ và tư vấn cho khách hàng các giải pháp vận chuyển tối ưu nhất với mức giá hợp lý và chất lượng hàng đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.